Cá koi Utsuri

Giới thiệu dòng cá Utsuri

Trong ba dòng chính của họ Utsurimono, chỉ có cá koi Shiro Utsuri là phổ biến nhất và thường được chủ cá koi cho phép tham gia các triển lãm cá koi, đặc biệt là cá koi Hi Utsuri khá hiếm và Ki Utsuri lại càng hiếm hơn. Ngày xuất hiện của nó vẫn khó đưa ra ngày chính xác, một số người cho rằng năm 1925, nhưng những người khác lại đưa ra một ngày gần hơn. Hi Utsuri có thể được coi là Showa koi không có màu Shiroji.

Cá koi Utsuri

Hi Utsuri Koi thường có chất lượng thấp hơn vì Hi không nổi bật, nhưng lai với Kohaku Koi cao cấp sẽ được cải thiện.

Hi Utsuri Koi
Hi Utsuri Koi

Ki Utsuri là một dòng cá lâu đời, nếu bạn quay trở lại khoảng năm 1875, nó được gọi là “Korukihan”. Cần lưu ý rằng trong khi những con kỳ lân bạc trong Triển lãm ngày càng đẹp hơn, những con kỳ lân đang biến mất khỏi hồ cá koi của chúng tôi.

Ki Utsuri koi
Ki Utsuri koi

Thông thường một cặp cá Koi Shiro Utsuri được sử dụng để sản xuất Shiro Utsuri và một cặp Showa được sử dụng để sản xuất Showa. Nhưng khi trộn Showa, ta cũng có thể được Shiro Utsuri (Showa không có Hi) hoặc Hi Utsuri (Showa không có Shiroji), điều này chứng tỏ: Showa, Shiro và Hi Utsuri có cùng một nguồn gốc.

Xem thêm:  Cá koi Chagoi
Shiro Utsuri Koi
Shiro Utsuri Koi

Showa cặp Shiro và Hi Utsuri thường được giữ lại, tuy nhiên để có chất lượng tốt hơn ta nên lai tạo từ cặp Shiro Utsuri.

Làm thế nào để xác định Hi Utsuri?

Rõ ràng là không thể nhầm lẫn Hi Utsuri Koi với các dòng khác, có thể là với Hi Bekko, nhưng hình dáng của Sumi ở hai dòng này khá khác nhau.

Điểm 1: Giống như Showa, Hi Utsuri có Motoguro.

Điểm 2: Hi Utsuri có Sumi trên đó. Vết bẩn trên đầu được gọi là Hatchiware hoặc Menware.

Điểm 3: Thiết kế Sumi của Hi Utsuri là một vệt màu tuyệt vời từ ngay bên dưới đường viền vì đây là màu nền của con cá.

Làm thế nào để đánh giá một Hi Utsuri là tốt hay xấu?

Hi và Sumi phải xuất hiện hài hòa trên cá.

Hi có màu đỏ tươi không có dấu vết (chấm màu nhỏ).

Mực nang có thể nhìn thấy rõ trên vây ngực.

Cảnh Quan Bảo Long cung cấp cho quý khách nhiều giống cá koi chất lượng cao được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, chúng có nhiều màu sắc khác nhau như trắng, đỏ, đen, vàng, cam,.. theo yêu cầu. Bạn có thể chọn nuôi những con cá phù hợp với mình nhất. Đến với Cảnh Quan Bảo Long, bạn sẽ được tư vấn đầy đủ, bao gồm cách chọn giống cá, cách nuôi cá hay cách chăm sóc và xử lý các vấn đề về cá,..

Xem thêm:  Cá koi Asagi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0973989802
0909873787