Cá Koi Matsuba

Cá koi Matsuba là một dòng cá koi được biết đến với vảy kim loại, chúng mê hoặc trong mạng lưới màu đen tuyệt đẹp của chúng. Thân cá sẽ trong suốt một màu và vảy màu đen, tạo hiệu ứng óng ánh đẹp mắt khi cá trồi lên khỏi mặt nước.

Nhiều người rất thích những chú cá này, nhưng vẫn không biết chúng đến từ đâu, có đặc điểm gì và làm thế nào để chọn được một chú cá Koi Matsuba đẹp. Hãy cùng tìm hiểu tất cả những thông tin này trong bài viết dưới đây.

Cá Koi Matsuba

Nguồn gốc lá cá koi Matsuba

Hiện tại, các chuyên gia vẫn chưa thể xác định chính xác nguồn gốc của những chú cá koi Matsuba này mà chỉ có thể suy đoán nguồn gốc của loài cá koi này dựa trên hình dáng bên ngoài của chúng. Người ta cho rằng rất có thể chúng là con lai giữa 2 dòng Gin Matsuba và Koi Shiro Muji nên mới có màu trắng đặc trưng như vậy, chúng cũng có những đặc điểm tương tự như Koi Ogon (Ánh kim). Koi Asagi (Matsuba Scale Design). Đây vẫn là những suy đoán và phỏng đoán không có bằng chứng xác thực.

Đặc điểm của cá Koi Matsuba

Koi Matsuba cần được nuôi trong bể cá có thể tích tối thiểu 1000 gallon, việc chăm sóc loài cá này cũng đơn giản và không cầu kỳ. Tính cách của chúng cũng khá thân thiện và ôn hòa, không xung đột với các loài cá khác trong bể nuôi. Koi Matsuba có thể phát triển tốt trong nước có nhiệt độ từ 2°C đến 30°C, độ kiềm từ 2-12 và độ pH từ 6,8-7,2. Matsuba có thể đạt tối đa 90 cm.

Xem thêm:  Bán cá koi giá rẻ

Đây là loài cá đơn sắc và có 3 loài Matsuba chính: trắng bạc, vàng và đỏ cam. Chúng là cá koi kim loại với hoa văn lưới đen nổi bật, với vảy có hình nón thông.

Cá koi Matsuba có màu trắng bạc rất đẹp, là biểu tượng của sự trong sáng, may mắn, thuần khiết và cao cấp nên được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là người Nhật. Người ta không chỉ dùng dây câu này để trang trí cho không gian nhà riêng mà còn dùng để làm quà tặng cho nhau, mang đến tình bạn sâu sắc.

Màu ánh kim lung linh của những chú cá tung tăng bơi lội dưới làn nước trong xanh tạo hiệu ứng rất đẹp mắt và mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho hồ cá koi. Koi Matsuba cái sẽ thân thiện hơn, có phần hậu môn nhô ra, còn Koi Matsuba đực thì hậu môn lõm xuống, đây cũng là đặc điểm dễ phân biệt nhất giữa Matsuba đực và cái.

Tiêu chuẩn đánh giá cá koi Matsuba đẹp

Để đánh giá một chú cá koi đẹp, trước tiên nó phải đạt tiêu chuẩn là có cánh hoa tình yêu trên cơ thể. Những sọc này xuất hiện trên vảy của cá, khiến cá trông giống như được bao phủ bởi một mạng lưới vảy. Màu bạch kim của phần trắng của cá phải phản chiếu ánh sáng và tạo cho nó vẻ ngoài óng ánh. Đây cũng là đặc điểm giúp phân biệt Matsuba với Shiro Muji, Koi Platinum hay Cream Ogon.

Xem thêm:  Cá koi Ogon

Một chú cá koi Matsuba là hoàn hảo nếu nó có màu bạch kim sáng bóng, trên thân nó phải có hình Matsuba. Một con cá được coi là đẹp khi đầu của nó có ánh kim mạnh mẽ, trong khi thân hình mảnh khảnh, vạm vỡ, trông giống như một chiếc tàu ngầm, được coi là đẹp.

Phân loại koi Matsuba

Có rất nhiều dòng cá Koi Matsuba khác nhau, sau đây là những dòng chính:

  • Aka Matsuba: là loài cá có màu đỏ tươi, thân có hoa văn rời, vảy đen ở đầu và đuôi vây thường có màu trắng.
  • Ki Matsuba: Đây là loại cá có màu trắng đặc trưng, ​​đầu và vây đuôi của cá không có bất kỳ màu sắc loang lổ nào khác, vảy xếp rất ngay ngắn, nổi rõ, đơn giản và rõ ràng, nhìn rất đẹp mắt.
  • Gin Matsuba: Dòng này có thân màu bạch kim rất đẹp với thiết kế chữ Matsuba đặc biệt trên thân, đầu cá ánh kim, hoàn toàn không pha màu.
  • Kin Matsuba: Đây là một loại cá bơn màu đỏ cam kim loại với các vảy màu đen ở giữa trông giống như lưới đánh cá. Đôi khi chúng có màu vàng đẹp mắt và cá cũng có ánh đen pha đỏ và vàng trên vây đuôi.
  • Shiro Matsuba: Đây là loài cá màu bạc với vảy đen xám và ánh kim lấp lánh nổi bật dưới ánh sáng.
  • Peach Matsuba: Thân của loài cá này có 2 màu trắng và vàng, thân nhẵn và đàn hồi, toàn bộ đầu cá có màu vàng.
Xem thêm:  Cá chép đuôi phụng

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi thu thập được về cá Koi Matsuba, đây là một loài cá rất đẹp. Hi vọng bài viết cung cấp thông tin hữu ích cho bạn đọc. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0973989802
0909873787