Cá Koi Kinginrin

Nguồn gốc của cá Koi Kinginrin Nhật Bản

Khoảng năm 1925, một con Koi Magoi có vảy sáng bóng được phát hiện ở Nhật Bản. Sau một thời gian dài lai tạo, Koi Kinginrin Kohaku ra đời vào năm 1950 với hai loại: Silver Kinginrin và Gold Kinginrin. Từ Kinginrin được sử dụng chung cho cả hai loại, với “Gin” nghĩa là bạc và “Kin” nghĩa là vàng.

cá koi Kinginrin

Kinginrin có hơn 20 lớp vảy sáng bóng, và Kinginrin được coi là đẹp khi có ít nhất 2-3 hàng vảy sáng bóng chạy dọc sống lưng cá. Đối với những người mới bắt đầu lai tạo cá Koi, thường sẽ khó phân biệt được sự khác biệt giữa vảy vàng và vảy bạc vì có nhiều loại kin Shrine và gin rin khác nhau.

Các loại cá Koi Kingirin Nhật Bản

Có 5 loại Kinginrin: Kado gin, Sudare gin, Beta Kinginrin, Hirosima gin, Pear hoặc Tam ginrin.

Kado gins rất dễ nhận ra vì chúng chỉ có lấp lánh ở phần cuối của vảy chứ không phải ở vảy đầy đủ.

Gin Sudare có độ bóng đầy đủ nhưng bắt đầu nhạt hơn và đậm dần về cuối thang.

Beta Kinginrin là giống Koi Nhật Bản phổ biến và được yêu thích nhất trong số các loài Koi Kinginrin. Toàn bộ vảy Beta Kinginrin được bao phủ bởi một màu vàng sáng hoặc bạc trông rất đẹp mắt và nổi bật. Tuy nhiên, khi cá già đi, ánh sáng trên vảy cũng có xu hướng giảm đi.

Xem thêm:  Cá koi Kikokuryu

Hirosima gin, hay còn gọi là Dia gin, độc đáo ở chỗ toàn bộ thân được “rắc” ginrin.

Pear Ginrin hoặc Tama Ginrin là những giống hiếm nhất vì rất khó để tạo ra một chú Koi có gin hoặc họ hàng ở giữa vảy. Những vảy này chạy dọc hai bên mình cá giống như một chiếc vòng ngọc trai, khi còn non rất đẹp.

Tuy nhiên, rất khó để duy trì vẻ đẹp này cho đến khi cá chín, vì vậy việc tìm kiếm một quả lê lớn hoặc Tama Ginrin gần như là không thể. Đồng thời, Pear và Tama Ginrin có kích thước trưởng thành tối đa chỉ 45 – 55 cm, nhỏ hơn so với các loài Koi khác.

Giống như các giống Doitsu, Ginrin và Kinrin luôn được sử dụng trước tên của giống, ví dụ: Ginrin Showa, Kinrin Showa. Một con Doitsu mềm mại được cho là Doitsu Ginrin khi nó có hơn 20 vảy sáng bóng.

Trên đây là những thông tin cần biết về cá Koi Kinginrin, quý khách và các bạn cần tư vấn thêm để chọn nuôi các loại các koi khác. Hãy liên hệ với Cảnh Quan Bảo Long nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0973989802
0909873787