Cá chép koi Karasu

Karasugoi hoặc Karasu là một Koi toàn màu đen. Karasu có nghĩa là “con quạ”. Tuy nhiên, chúng có thể và sẽ có bụng màu cam, đỏ, trắng hoặc vàng trong một số trường hợp không dễ nhìn thấy, đặc biệt là khi Koi được nhìn từ trên cao. Chúng được cho là vật may mắn ở Nhật Bản và mọi người nên có một con trong ao của mình. Vì vậy, không có nhiều thứ để tham gia với giống chó này. Chúng là Koi đen thực sự, và có các phiên bản Doitsu (không có vảy hoặc được chia tỷ lệ một phần) hoặc Wagoi (được chia tỷ lệ đầy đủ).

Cá chép koi Karasu

Tuy nhiên, hãy hiểu rằng Karasu cũng như nhiều giống Koi khác có thể thay đổi màu sắc dựa trên màu nền của hệ thống mà chúng được nuôi trong đó. Nói cách khác, nếu bạn đặt một số giống nhất định vào bể màu trắng, một số màu nhất định của giống đó sẽ nhạt đi khi cố gắng để ngụy trang cho mình. Vâng, điều này tương tự như những gì tắc kè hoa làm. Tuy nhiên, với Koi, nó không phải là một sự thay đổi mạnh mẽ hoặc chính xác. Chúng chỉ sáng lên trong hệ thống ánh sáng và tối đi trong hệ thống tối. Tuy nhiên, một Karasu thật sẽ không sáng lên nhiều nếu có, và vẫn có màu đen. Tôi đã thấy nhiều người gọi một số loài cá là Karasu trong khi thực tế chúng là Koi màu nâu sẫm. Những chú Koi này sẽ sáng lên khi được đặt trong nền sáng hơn như hệ thống màu trắng, xanh hoặc nhạt. nhiều người không nhận ra rằng nhiều giống Koi có khả năng này.

Xem thêm:  Cá chép đuôi phụng

Đặc điểm của Koi Karasu

  • Kích thước hồ cá tối thiểu: 1000 gallon
  • Mức độ chăm sóc: Dễ dàng
  • Tính cách: Hòa bình
  • Điều kiện nước: 36-90◦F, KH 2-12, pH 6,8-7,2
  • Kích thước tối đa: 90 cm
  • Màu sắc: Màu đen
  • Chế độ ăn uống: Ăn tạp

Cá Koi Karasu nuôi trong điều kiện tiêu chuẩn có thể đạt kích thước tối đa là 90 cm. Tuổi thọ trung bình của cá từ 25 – 35 năm, cá biệt có những cá thể có thể lên tới trên 200 năm.

Cá koi Karasu được bao phủ bởi một màu đen tuyền, thường được chọn làm điểm nhấn phong thủy để cân bằng âm dương trong bể thủy sinh hoặc hồ thủy sinh ngoài trời. Kích cỡ cá trên thị trường: Nhỏ từ 5 đến 8 cm, vừa: 8 đến 10 cm, lớn: 10 đến 15 cm.

Phân loại koi Karasu

Doitsu Karasu: Cá da trơn, chỉ có vảy dọc sống lưng hoặc hai bên mình cá, toàn thân màu đen.

 

Doitsu Karasu Butterfly (bướm Karasu): Loài cá có vây và đuôi dài, mềm nên khi bơi lội rất uyển chuyển. Cơ thể của cá nhỏ và thon dài.

Các loại cá koi Karasu bán trên thị trường

Cá Koi Karasu Nhật Bản Nhập Khẩu

Nguồn gốc: được lai tạo bởi bố mẹ đều là cá chép koi thuần chủng tại Nhật Bản và được nhập trực tiếp từ các trang trại cá koi Nhật Bản về Việt Nam.

Ngoại hình: Mắt cá năng động, nhanh nhẹn. Thân hình cá mập, hông hơi ngắn nhưng thân thon dài, đầu và vai rộng. Cá có râu dài và cứng, đầu hơi cong. Vây ngực, vây lưng và đuôi dày, mờ đục, ánh sáng không xuyên qua được. Đặc biệt đối với dòng Doitsu Karasu Butterfly, thân cá sẽ mềm hơn, mảnh mai hơn, vây nhiều hơn.

Màu sắc: Toàn thân cá được bao phủ bởi một màu đen tuyền. Không có màu nào khác trên thân cá.

Giá: Giá tương đối cao. Giá dao động dựa trên vẻ đẹp của hình dạng và màu sắc của koi.

Xem thêm:  Cá koi Showa

Cá koi Karasu F1

Nguồn gốc: Được lai tạo bởi cặp bố mẹ đều là Koi Nhật thuần chủng tại Việt Nam theo quy trình của Nhật Bản.

Hình dáng: Nếu được chăm sóc đúng quy trình của Nhật Bản, cá sẽ có hình dáng đẹp giống như cá koi nuôi tại Nhật.

Màu sắc: Mặc dù màu đen trên thân cá không đậm như cá koi Nhật nhưng màu sắc sẽ không quá khác biệt nếu được chăm sóc đúng cách.

Giá: Rẻ hơn cá chép Nhật nhập khẩu. Giá dao động dựa trên vẻ đẹp của hình dạng và màu sắc của koi.

Cá koi Karasu Việt Nam

Nguồn gốc: Là Koi Karasu lai tạo tại Việt Nam

Hình dạng: Cơ thể nhỏ hơn, râu ngắn. Vây ngực – vây lưng – đuôi nhỏ, mềm và linh hoạt hơn khi bơi so với dòng thuần chủng.

Màu sắc: Màu đen của thân cá không đậm như cá koi Nhật. Màu đen thường trở thành màu xám đen.

Giá cả: Giá thành tương đối rẻ, phù hợp với những người mới chơi cá koi.

Tại sao chọn cá koi Karasu?

Màu sắc của cá koi thường được người chơi cá koi rất chú trọng. Màu đen của cá tượng trưng cho hành Thủy. Nước trong cuộc sống là nước – đại diện cho nguồn sống và sự giàu có. Điều này giúp thúc đẩy tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, màu đen của cá koi Karasu còn tạo nên sự cân bằng âm dương, hài hòa trong hồ cá Koi.

Cách chọn cá koi Karasu

Một chú cá koi Karasu đẹp, cổ điển phải đáp ứng một số điểm sau:

Với cá Karasu chuẩn, bạn nên chọn con cá có thân như tàu ngầm, bụng cá không phình to, không ngắt quãng như cá nóc. Nếu chọn mập quá thân sẽ lùn, còn chọn dài ngoằn ngoèo thì thân hình phát triển như con lươn, kích thước không lớn. Còn với dòng Karasu bướm, bạn chọn những con cá có thân hình thon thả, vây và đuôi dài, mềm để tạo sự uyển chuyển khi bơi lội.

Xem thêm:  Cá Koi Matsuba

Bạn phải quan sát kỹ hình dạng của cá bơi lúc đầu và lúc cuối, hình dạng của cá khi nó bơi cao và khi nó bơi thấp. Nếu bạn nhìn kỹ, bạn sẽ biết con cá có khỏe mạnh hay không. Nếu tư thế bơi không thẳng thì không nên chọn. Cá koi đẹp, tiêu chuẩn phải là cá koi bơi thẳng và uyển chuyển

Chọn cá có đuôi tròn, sờ vào trơn láng. Nếu đuôi không tròn, nó có thể kết thúc bằng hình trái tim. Nếu đuôi của cá ngắn và không kéo dài, cá sẽ khó phát triển chiều dài và sức mạnh cần thiết trong tương lai.

Chọn cá có da phải sáng, sạch, mịn và bóng, để da cá đẹp, tốt sẽ ảnh hưởng đến vẻ đẹp của vảy cá, làm cho vảy cá đều đặn hơn. Tránh chọn những con cá yếu, bong vảy, trầy xước…

Không chọn cá có tư thế bơi lắc lư, cá hở râu, râu không đều, miệng cá méo, cuối thân cong.

Không chọn cá có mang đỏ vì có thể bị nhiễm sán.

Phần kết

Cá chép koi Karasu có màu đen tượng trưng cho hành Thủy nên nếu bạn thuộc mệnh Thủy sẽ đặc biệt thích hợp để nuôi loài cá này. Ngoài ra, những người mệnh Mộc cũng rất hợp vì theo quan hệ tương sinh thì Thủy sinh Mộc.

Trong các hồ thủy sinh, hồ cá koi người ta thường thả vào 1 con Karasu để tạo điểm nhấn và làm đầu đàn dẫn dắt các con cá còn lại. Theo phong thủy, loài cá này tượng trưng cho sự dư dả và may mắn. Những người dù không thuộc mệnh Thủy, Mộc vẫn hoàn toàn có thể chọn 1 con cá này kết hợp với các dòng cá khác: Sanke, Showa, Kohaku, Benigoi… trong hồ koi để mang đến nhiều vượng khí tích cực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0973989802
0909873787