Cá koi Ogon

Kể từ khi ông Sawata Aoki lai tạo con Ogon đầu tiên vào năm 1947, một số nhà lai tạo đã tạo ra nhiều Hikarimono khác nhau dựa trên Ogon, nghĩa là Vàng, thuộc nhóm Hikari Muji Ogon là một loại cá koi màu sắc kim loại có màu đồng nhất, từ bạc đến vàng và tỏa sáng tuyệt đẹp trong ao.

cá koi Ogon

Nguồn gốc của Ogon Koi

Vào thời Edo, vàng, bạc, san hô và Aya Nishiki (tấm thổ cẩm) được coi là bốn báu vật quốc gia. Tất nhiên người dân muốn có những chú cá koi của họ giống như những báu vật! Vào giữa thời Đại Chính (1912-1926), một số trẻ em đang chơi bên bờ suối đã phát hiện và bắt được một con cá trắm đen có ánh sáng lấp lánh trên lưng.

Sawata Aoki là người nhanh chóng tập trung vào màn tỏa sáng trên chú cá chép này. Anh ấy nghĩ “thật tuyệt vời biết bao nếu tôi có thể tạo ra một con Koi mà toàn thân nó là màu vàng”. Nỗ lực của ông bắt đầu từ đó, và vào năm 1947, cuối cùng ông đã thành công trong việc tạo ra một chú cá Koi Ogon.

Các nhà lai tạo cá Koi đã tạo ra các giống Ogon có màu vàng, Ogon bạch kim có màu bạc, Kohaku có màu san hô và Yamato Nishiki có màu Aya nishiki. Họ có ước muốn có được những báu vật sống này, và nếu bạn bước vào thế giới Koi dù chỉ một bước, bạn sẽ yêu chúng ngay lập tức!

Xem thêm:  Cá koi Kohaku

Một loại màu không cần đa dạng để đẹp

Không khó để hiểu tại sao mọi người lại yêu thích hồ cá Koi. Những công trình hồ cá được xây dựng với đầy những chú cá Nhật Bản tuyệt đẹp này thật quyến rũ khi ngắm nhìn và chiêm ngưỡng. Màu sắc rực rỡ và hoa văn phức tạp trên cá Koi rất bắt mắt giống như hoa anh đào vào mùa xuân hoặc một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp.

Những con cá Koi chất lượng cao này có hơn 20 loại. Nhiều người chơi thể thao kết hợp các màu sắc bắt mắt làm tôn lên cơ thể của họ theo những kiểu dáng khác thường.

Tuy nhiên, không phải loại cá Koi nào cũng có nhiều màu. Một số loài Koi được tô điểm bằng một màu duy nhất từ đầu đến đuôi. Vẻ ngoài đơn giản này không khiến chúng trở nên kém đẹp hơn so với những người anh em đầy màu sắc của chúng. Một con cá Koi có màu đặc có thể nổi bật trong một hồ đầy cá Koi có hoa văn, đặc biệt nếu màu sắc tươi sáng và thu hút sự chú ý.

Cá Koi Yamabuki Ogon là một ví dụ về vẻ đẹp được tìm thấy ở cá Koi một màu. Loại cá Koi có nguồn gốc từ Nhật Bản này có màu vàng đặc với ánh kim loại quyến rũ. Màu vàng sáng của chúng nổi bật, đặc biệt là trong nước có màu xanh lục của hồ cá Koi được lọc thấp, và lớp hoàn thiện bằng kim loại của chúng khiến chúng trở nên bắt mắt theo cách tốt nhất.

Xem thêm:  Cá koi Chagoi

Màu

Cá Koi Yamabuki Ogon, hay cá Koi ogon vàng, là một màu vàng duy nhất. Chúng có nhiều sắc thái khác nhau của màu vàng, từ màu vỏ trứng sáng chói đến màu hoa thủy tiên rực rỡ cho đến màu mù tạt đậm hơn.

cá Koi ogon vàng
Cá Koi ogon vàng

Yamabuki Ogon Koi trẻ thường bắt đầu với màu vàng nhạt hơn và đậm dần khi chúng trưởng thành.

Theo tiêu chuẩn thống nhất, Yamabuki Ogon Koi không được có đốm cam. Những đốm này đôi khi phát triển trên đầu và thân của Yamabuki Ogon, đặc biệt là trên những con có màu vàng sẫm, đậm khi còn nhỏ.

Vảy

Vảy của Yamabuki Ogon Koi mang lại ánh kim loại cho nó. Hiệu ứng này rực rỡ và thú vị, làm cho chú cá Koi này bắt mắt như những người họ hàng nhiều màu của nó.

Các vảy trên Yamabuki Ogon phải có khoảng cách đều nhau và đối xứng. Không được có khoảng trống hoặc tỷ lệ bị thiếu và không có sự phá vỡ trong mô hình tỷ lệ. Bởi vì loài cá Koi này bao gồm một màu đồng nhất, bất kỳ vết sẹo, nhược điểm hoặc khoảng trống nào cũng sẽ nổi bật.

Đầu

Đầu của Yamabuki Ogon

Đầu của Yamabuki Ogon phải có màu vàng đồng nhất. Không được có tì vết hoặc đổi màu, vì đây được coi là khuyết điểm của những con cá này. Lỗi phổ biến nhất trên đầu là những đốm màu cam có thể phát triển khi cá trưởng thành.

Xem thêm:  Cá Koi Kinginrin

Về body

Body của Yamabuki Ogon phải bao gồm một màu vàng đều, duy nhất và các vảy cách đều nhau. Yamabuki Ogon thường có vây màu trắng đồng nhất, mặc dù màu vàng có thể tỏa ra từ cơ thể trên vây ngực và vây lưng, nhạt dần thành màu trắng ở đầu.

Biến thể

các dòng cá koi ogon

Có hai biến thể của cá Koi Yamabuki Ogon: Gin Rin Yamabuki Koi và Doitsu Yamabuki Koi.

Gin Rin Yamabuki Ogon Koi là biến thể truyền thống, hoàn chỉnh với một bộ vảy kim loại lấp lánh hoàn chỉnh từ đầu đến đuôi.

Doitsu Yamabuki Ogon là một biến thể hiếm hơn. Những con Koi này có màu vàng đẹp giống như Gin Rin, nhưng chúng không có vảy kim loại bao phủ cơ thể.

Làm thế nào để đánh giá một chú cá Koi Ogon đẹp?

Đặc điểm lý tưởng nhất để chọn Koi Ogon đẹp là Koi có màu kim loại sáng, không có đốm và có hoa văn tỷ lệ đồng nhất. Nó cũng không được có vết trên mặt.

Ogon Koi là một trong những con cá Koi đẹp nhất. Gia đình bạn có thể tự tay cho những chú cá koi thân thiện này ăn và chúng thích ăn theo cách này! Chúng sẽ phát triển tốt và là một trong những chú cá koi hạnh phúc và đẹp nhất trong bộ sưu tập những chú cá koi trong hồ nuôi của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0973989802
0909873787