Cá koi Bekko

Cá koi Bekko là những con cá koi có vảy mờ đục, và cơ thể của cá là một bản giao hưởng của màu đỏ, vàng và trắng. Nhiều người nhầm lẫn koi bekko với koi utsuri vì cả hai đều có chấm đen.

Cá koi Bekko là những con cá koi có vảy mờ đục, và cơ thể của cá với sự kết hợp của các màu đỏ, vàng và trắng. Nhiều người nhầm lẫn koi bekko với koi utsuri vì cả hai đều có chấm đen.

cá koi Bekko

Mô tả chi tiết về koi Bekko

Dòng cá koi bekko là dòng cá chép Nhật Bản có bề ngoài tương tự như cá koi utsuri. Koi có vảy mờ đục, không có ánh kim và là loại koi kết hợp các màu cơ bản đỏ, vàng, trắng với sọc than đen.

Koi có đặc điểm giống cá chép, mắt to, thân tròn, có mũi và râu có thể quan sát được dưới miệng cá. Tuy nhiên, cá koi bụng có xu hướng tròn hơn cá chép thông thường và râu của chúng lớn hơn và dài hơn.

Trên vây của cá chép koi xuất hiện những đốm đen nhỏ (sumi) và tỷ lệ của màu này rất nhỏ (khoảng dưới 10%) so với màu cơ bản của cơ thể cá. Thậm chí, nếu không nhìn kỹ, bạn có thể nhìn thấy xương vây của cá koi.

Xem thêm:  Cá koi Chagoi

Koi thường không có đốm đen (sumi) trên đầu mà chúng chủ yếu phân bố đều trên lưng cá. Không có đốm đen ở bụng dưới của Bekko.

Nhìn tổng thể, màu sắc của cá koi bắt mắt, trên lưng cá xuất hiện ngẫu nhiên những đốm đen (sumi) và lan dần ra rìa cá.

Có bao nhiêu loại cá koi?

Theo màu sắc, cá koi được chia thành ba loại phụ, đó là họ màu trắng, họ màu đỏ và họ gỗ. Ba loại koi trên tương ứng với ba màu trắng, đỏ và đen.

Cá koi trắng và trắng không chỉ đẹp mà còn rất thú vị, màu trắng tinh khiết của chúng với những đốm đen trên người khiến chúng trông giống như những con bò đang bơi. Cá koi shiro bekko là dòng cá bekko phổ biến nhất và chiếm phần lớn cá koi bekko được nuôi ngày nay.

Koi aka bekko với màu đỏ tươi và những đốm đen trên lưng

Tiếp đến là chú cá koi aka bekko có nền màu đỏ, có chấm sumi màu đen chạy dọc từ lưng đến cuối ở mép thân. Một điểm thú vị là vây của Bekko có ba màu đỏ, trắng và đen, trong khi vây của cá trắng chỉ có hai màu đen và trắng. Koi aka bekko hiếm hơn shiro bekko.

Cá koi màu vàng là loại cá koi hiếm nhất

Loại cá koi cuối cùng, ít phổ biến nhất được gọi là ki bekko, là sự kết hợp của màu nền vàng với các đốm đen. Vây của ki bekko tương tự như vây của shiro bekko, chỉ có sumi vàng và đen, không pha trắng đỏ.

Xem thêm:  Cá Koi Kinginrin

Tôi có thể mua cá Koi Bekko Nhật Bản thuần chủng ở đâu?

Vì koi là loài cá chép nên chúng tương đối dễ sinh sản. Tuy nhiên, cá koi lai có một đặc điểm khác với cá koi Nhật thuần chủng, đó là màu sắc. Cá koi trắng thuần chủng có các chấm mực đen rất rõ trên lưng, đỏ máu/đỏ ớt/đỏ cam hoặc vàng, không nên nhầm lẫn màu trắng với các đốm nhỏ. Koi lai hiếm khi đạt được màu đỏ rực rỡ này (chủ yếu là màu cam). Ngoài ra, cá koi mỏ trắng Nhật Bản thường có đầu sạch không có đốm đen.

Cá koi lai thường rẻ hơn nhiều so với cá koi thuần chủng đơn giản vì chúng không có màu sắc tương đương. Để có một chú Koi thuần chủng chất lượng tốt thì màu sắc phải rõ từng mảng, không nhợt nhạt và lốm đốm, thiếu nét.

Những người mua không chú ý đến sự khác biệt có thể sẽ phải trả giá cao cho một chú cá koi Bekko lai mà không phải cá koi Bekko thuần chủng. Bạn nên tìm những cửa hàng uy tín để mua và Cảnh Quan Bảo Long là một cửa hàng mà bạn có thể tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0973989802
0909873787