Cá koi Chagoi

Chagoi là một loài cá đơn sắc không có ánh kim loại. Màu của Chagoi có thể là màu vàng của trà khi pha, màu của Midorigoi có thể là xanh lục nhạt và màu của Soragoi có thể là xanh dương. Cá thường được chọn là cá đầu đàn vì đặc tính khỏe mạnh và thân thiện.

Cá koi Chagoi

Sự ăn tạp của cá là thứ làm cho nó trở thành một con cá koi béo tròn. Khi bơi nó thực sự gây ấn tượng với tầm vóc to lớn, nó rất thân thiện như một con vật cưng.

Làm thế nào để xác định một cá koi Chagoi khỏe, đẹp?

Chagoi là một loại cá đơn sắc không có ánh kim loại. Màu của nó có thể là “Trà” đối với Chagoi, xanh lục nhạt đối với Midorigoi và màu dương xám đối với Soragoi.

Đặc điểm 1: Chagoi đơn sắc, có thể là Chagoi màu trà (nâu nhạt), Soragoi màu xám dương và Midorigoi màu lục nhạt.

Đặc điểm 3: Vây cùng màu với thân.

Đặc điểm 2: Nó không thể có ánh kim loại, nhưng nó có vẩy màng.

Làm thế nào để đánh giá chất lượng của Chagoi?

Cơ thể của nó phải thật hoàn hảo.

Màu sắc của nó phải đồng nhất.

Xem thêm:  Cá koi Bekko

Fukurin phải phát triển tốt đẹp.

Chất lượng quan trọng nhất của Chagoi là hình dạng của nó. Tiếp theo là màu đồng nhất và cuối cùng trên cơ thể của nó phải thể hiện Fukurin – vảy mạng rõ ràng.

Cách chọn cá koi Chagoi

Việc chọn một chú cá koi Chagoi đẹp thường sẽ dựa trên hình dạng, kích thước và tốc độ sinh trưởng của chúng. Bạn nên chọn cá koi Chagoi với những đặc điểm sau:

Thân cá: Đầu và vai hơi mập

Miệng cá: Dày, không méo

Đuôi cá, vây lưng: mập và dày, màu vây cùng màu với thân cá

Vảy: Đều, trong, sánh, màu đều.

Mắt: Nhanh nhẹn, khỏe mạnh, không lờ đờ

Dáng bơi: Cá bơi thẳng, uyển chuyển, đuôi quẫy khỏe

Không chọn những con cá có vết sẹo, trầy xước trên thân. Không chọn những con cá bơi lung tung, lắc lư.

Chăm sóc cá koi Chagoi

Mặc dù Chagoi là loài cá khỏe mạnh nhưng môi trường sống của Koi vẫn phải đảm bảo tiêu chuẩn cho cá. Môi trường nước trước khi thả cá koi phải được xử lý cùng với hệ thống lọc mặt nước, lọc đáy hồ, sục khí phải được thiết kế hợp lý. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia hoặc nhờ nhà thiết kế trước khi xây hồ cá koi.

Cá Chagoi là loài cá lớn, tương đối phàm ăn nên cần không gian sống rộng rãi. Cá sinh trưởng và phát triển trong một hồ cá Koi có thể tích trên 1000 gallon nước, nền tốt, ít cây thủy sinh vì chúng sẽ phá hại cây cối, ảnh hưởng đến chất lượng nước của hồ. Một hệ thống lọc chuyên nghiệp là cần thiết để duy trì và chất lượng của những con cá chất lượng cao này.

Xem thêm:  Cá koi Yamabuki

Ngoài ra, cần chú ý cho cá ăn đúng loại thức ăn. Cho ăn vừa đủ, không nên cho cá ăn quá nhiều sẽ làm dư thừa thức ăn làm bẩn hồ.

Cần theo dõi tình trạng của cá, khi thấy cá có biểu hiện bệnh như nổi đầu, lờ đờ, bơi chậm, bỏ ăn hoặc xây xát thường xuyên cần tìm ngay nguyên nhân và nhanh chóng có biện pháp xử lý nó. giúp cá hết bệnh khỏe lại. Trường hợp bệnh nặng nên cách ly cá để tránh lây lan bệnh ra toàn bộ cá koi trong hồ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0973989802
0909873787