Cá koi Showa

Giới thiệu về cá koi Showa

Showa Koi là thành viên của gia đình cá Koi nổi tiếng được gọi là Gosanke. Dọc theo lịch sử của các dòng koi cho đến hiện tại, cái tên Gosanke là để chỉ 3 dòng: Kohaku, Sanke, Showa.

Cá koi Showa

Tên đầy đủ của nó là Showa Sanshishi, Showa xuất hiện vào năm 1927, dưới sự lai tạo chéo của Hoshino Shigekichi vào thời đại Showa Emperor Hirohito (Showa tenno 1926-1989). Nó đến từ hai hậu duệ đầu tiên của cá chép hoang dã Magoi, hậu duệ của Tetsu Magoi, cũng là tổ tiên của các loài cá hiện đại rất gần với Showa và Shiro Utsuri.

Showa có nghĩa là minh bạch và hài hòa. Năm 1927, Jukichi Hoshino đã chọn Ki Utsuri là một trong hai cha mẹ, thế hệ đầu tiên được sinh ra với chất lượng kém, khi Tomoji Kabayashi nuôi dạy những Showa và Kohaku này vào những năm 1960, họ phải nhường chỗ cho việc giới thiệu dòng Showa mới với chúng tôi. chất lượng Hôm Nay Biết.

Do xuất thân khác nhau, Showa và Sanke đã phát triển Sumi khá khác nhau. Tetsu Magoi (tổ tiên của Showa) có sumi mờ và yếu, nổi lên bên dưới cơ quan đường bên, sau đó quấn quanh cơ thể và nhô lên trên vây lưng. Agasi Magoi (tổ tiên của Sanke) tạo ra Sumi màu xanh đậm lấp lánh xuất hiện trên cơ quan đường bên của cơ thể cá. Người ta nhận thấy rằng trong buổi biểu diễn cá koi, khi cá koi được đặt trong bể nhựa màu xanh lam, màu sắc đặc biệt của Sumi của Showa và Shiro Utsuri dường như không rõ ràng hơn của Sanke. Vì tổ tiên của chúng Tetsu Magoi ít được sàng lọc hơn và gần giống với cá chép hoang dã nên nó có khả năng ngụy trang cao hơn. Khả năng ngụy trang thay đổi màu sắc để phù hợp với môi trường xung quanh là chìa khóa để sống sót trong tự nhiên.

Xem thêm:  Cá koi Ogon

Trong những năm qua, Gosanke đã được lai tạo với nhau tại các trang trại cá Toshio Sakai, Minoru Mano (Dainishi) để tăng số lượng Showa’s Hi và Shiroji.

Làm thế nào để nhận biết cá koi Showa?

Chúng ta thường nhầm lẫn giữa Showa và Sanke vì chúng đều có ba màu Xihong, Black Sumeru và Baibaidi. Nhưng sự khác biệt chính giữa hai họ cá này là Showa koi là cá koi có nền đen, trắng và đỏ là sọc màu trên nền đen, còn Sanke là cá koi có nền trắng, đen và đỏ là sọc. Màu đó trên nền trắng.

Điểm 1: Showa koi phải có Yuanhei, có gai đen ở khớp vây ngực và vây thân. Nó cũng có thể có Sumi trên các vây khác. Sanke cũng có thể có Teijima (Sumi đen chỉ là tia) nhưng nó là tùy chọn đối với Sanke. Còn có Showa ở cùng Dishima, Dishima thậm chí còn ngất đi. Để có vây ngực hoàn hảo, tủy phải chiếm 30% diện tích vây.

Điểm 2: Showa có Sumi trên đầu, nhưng Sanke thì không. Sumi lởm chởm trên đầu này được gọi là Hachiware hoặc Menware.

Điểm 3: Màu sắc của Sumi Showa cũng khác, nó rất lớn, nằm phía dưới cơ quan đường bên, là màu cơ bản của cá, trong khi cá koi Sanke nhỏ hơn nhiều và trải ngay phía trên cơ thể. đường phụ.

Tôi có thể mua cá koi Showa Nhật Bản thuần chủng ở đâu?

Vì koi là loài cá koi nên chúng tương đối dễ sinh sản. Tuy nhiên, có một đặc điểm giúp phân biệt cá koi lai với cá koi thuần Nhật, đó là màu sắc. Showa thuần chủng có các vạch trên lưng rất rõ ràng và một sọc đỏ máu/đỏ ớt hoặc đỏ cam trên đầu, trong khi cá lai hiếm khi đạt được màu đỏ rực rỡ này (chủ yếu là màu cam).

Xem thêm:  Cá koi Yamabuki

Cá koi lai thường rẻ hơn nhiều so với cá koi thuần chủng đơn giản vì chúng không có màu sắc tương đương. Cá Koi Showa thuần chủng chất lượng tốt phải có màu sắc loang lổ rõ ràng, không nhợt nhạt, lốm đốm, thiếu sắc nét.

Những người mua không cầu kỳ có thể sẽ mua Koi lai với giá cao hơn koi Showa thuần chủng. Để tránh mua phải cá chép Nhật kém chất lượng, cần tham khảo kỹ và chọn mua từ nhà cung cấp cá koi uy tín. Cảnh Quan Bảo Long là một địa chỉ cung cấp cá koi Showa Nhật thuần chủng, cũng như các dòng cá koi Nhật khác, quý khách đang có nhu cầu mua hãy liên hệ với chúng tôi để được báo giá cũng như tư vấn thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0973989802
0909873787