Giá bán vật liệu lọc nước hồ cá koi

Trong bài viết hôm nay hãy cùng Cảnh Quan Bảo Long tìm hiểu một số vật liệu lọc nước hồ cá koi cần thiết cho hồ cá koi.

vật liệu lọc nước hồ cá koi

Vật liệu lọc nước hồ cá koi

Chổi lọc

Một vật liệu lọc phổ biến cho hồ cá Koi, được làm bằng cước siêu bền, lõi inox chống sét được các Koi Kichi sử dụng rộng rãi bởi sự tiện nghi, giá thành rất rẻ, dễ dàng vệ sinh, tháo lắp và phù hơp với bất kì thiết kế nào của khoang lọc.

chổi lọc hồ cá

Chổi lọc có nhiều kích cỡ để phù hợp cho nhiều độ sâu của ngăn lắng khác nhau. Độ dài chổi là 60-80-100-120cm tùy chúng ta lựa chọn cho phù hợp.

– Công dụng:

+ Là vật liệu phải có trong ngăn lắng của bộ lọc hồ cá Koi.

+ Chặn được các chất thải như phân cá, thức ăn thừa, rong tảo… vào nằm yên trong ngăn lắng, không quay trở lại hồ. Định kì bạn có thể vệ sinh một cách dễ dàng.

+ Cũng có tác dụng hỗ trợ lọc sinh học.

Giá bán tham khảo: Từ 13.000đ – 16.000đ

Bùi nhùi nhật/J-mat

Bùi nhùi Nhật hay còn gọi là Jmat là một trong những vật liệu lọc phổ biến hiện nay vì có độ bền cao và dễ sử dụng. Jmat có sẵn ở dạng tấm kích thước 1m x 2m x dầy 3,8cm và có thể dễ dàng cắt ra thành miếng để phù hợp với kích thước bộ lọc và tiện lợi cho việc sử dụng. Jmat được chế tạo từ những sợi tơ nhựa tổng hợp, nhẹ không bị ăn mòn theo thời gian, dễ vệ sinh, di chuyển, thoát nước tốt.

bùi nhùi lọc hồ cá koi

Được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các bộ lọc sinh học của hồ cá Koi, và cá cảnh khác, là một loại vật liệu lọc vi sinh Tĩnh (đứng yên) có tác dụng duy trì và cải thiện chất lương của nước trong hồ cá đặc biệt là những loại cá cần chất lương nước tốt như cá Koi.

– Công dụng:

Đây là loại vật liệu thiết yếu cho hệ thống lọc sinh học, vì Jmat là nơi cư ngụ của các vi sinh có lợi bám vào phát triễn và sử lý các chất hữu cơ, chất độc sinh học trong hồ.

Xem thêm:  Thi công hồ cá koi Hậu Giang

Ngoài ra Bùi nhùi Nhật Jmat còn có một số công dụng khác như:

+ Tăng cường khả năng chặn cặn bả quay trở về hồ để hỗ trợ ngăn lắng.

+ Tăng cường sự trao đổi chất của cá Koi và loại bỏ chất độc hại trong nước.

+ Phân giải mùn bã hữu cơ trong nước.

+ Kiểm soát sự tăng trưởng của tảo và vi khuẩn có hại.

Giá bán tham khảo: Từ 120.000đ – 800.000đ

Biochip (Mutag)

Biochip lọc hồ cá koi

Nhập khẩu từ Đức, là phiên bản cao cấp nhất của hạt Kaldnes, có cùng công dụng và cách thức hoạt động nhưng ưu việt hơn rất nhiều. Diện tích bề mặt cho vi sinh bám vào lớn hơn rất nhiều so với Kaldnes, hình dạng tối ưu cho chuyển động liên tục, trọng lượng cực nhẹ vì vậy có thể nhồi nhét rất nhiều vật liệu lọc trong một thể tích nhỏ. Chính vì vậy tiết kiệm rất nhiều diện tích lọc. Chính vì nhiều ưu điểm và công nghệ hiện đại nên giá thành nó cũng cao hơn Kaldes nhiều. Thường được sử dụng trong các hồ Koi chuyên nghiệp để thay thế cho Kaldnes.

Giá tham khảo: 450.000đ/500g

Vụn san hô

Thành phần chính của vật liệu này là CaCO3. Chính vì vậy nó có thể làm tăng và điều chỉnh độ pH cho nước. Nếu nuôi những loại cá biển thì bố trí vụn san hô là rất thích hợp bởi chúng thích nghi tốt với môi trường có pH cao.

Vụn san hô lọc hồ cá koi

Vị trí đặt trong ngăn lọc và chức năng

– Đặt ở ngăn thứ 2 ngay sau ngăn lắng và lọc thô

– Nhiệm vụ là loại bỏ, phân hủy các chất hữu cơ mà lọc thô không xử lý được.

– Thích hợp làm vật liệu lọc bể cá thủy sinh, hồ cá koi.

Giá tham khảo: 200.000đ/kg

Sứ lọc Trung Quốc

Sứ lọc Trung Quốc là phiên bản có giá thành thấp của Momotaro Bacteria House, rất rẻ và phổ biến trong hệ thống lọc cá cảnh. Là loại vật liệu lọc có tác dụng lọc tinh và lọc thô thường được sử dụng ở các ngăn lọc ở giữa hệ thống lọc tràn sau khi đã được lọc thô, hoặc được đặt trên giàn mưa bakki shower.

– Công dụng:

Trên sứ lọc có hàng triệu lỗ li ti cho vi sinh vật cư ngụ phân hủy các chất hữu cơ vì thế khi mới sử dụng sứ lọc ta nên bổ sung thêm men vi sinh để đảm bảo hệ vi sinh vật có trong bộ lọc. Ngoài ra sứ lọc còn có các công dụng như:

Xem thêm:  Báo giá thi công hồ cá koi ngoài trời

+ Phân hủy mùn hữu cơ do cá thải ra.

+ Bổ sung khoáng cho nước.

+ Hạn chế sự phát triển của tảo và rêu có hại trong nước.

Giá tham khảo: 70.000đ/kg

Sứ Thanh Momotaro (Bacteria House) Nhật Bản

Giữ vững chức vô địch vật liệu lọc vi sinh tốt nhất thế giới cho bộ lọc giàn mưa trong nhiều thập kỷ nay. Sứ thanh danh tiếng của trang trại Momotaro được sản xuất thủ công từ nguyên liệu đất nung độc quyền trên một vùng đất thần kì của Nhật Bản. Bằng bàn tay tài năng, người nghệ nhân Momotaro đã tạo ra loại vật liệu tuy không đẹp bề ngoài nhưng vô cùng hữu hiệu trong công tác lọc nước hồ Koi. Đắt sắt ra miếng.

Sứ Thanh Momotaro

Được sử dụng chủ yếu trên các giàn mưa bakki shower có tác dụng lọc sinh học rất cao bởi cấu trúc đặc biệt trên những thanh sứ, có diện tích bề mặt cho vi sinh cực kì cao và phù hợp để phát triễn mạnh.

– Công dụng:

+ Giá thể lọc sinh học tốt nhất trong các loại vật liệu lọc trên thị trường.

+ Tăng cường oxy hòa tan trong nước rất cao.

+ Ổn định cả PH và độ kiềm trong nước.

+ Hỗ trợ cá ăn nhiều, lớn nhanh và khỏe mạnh.

Giá tham khảo: 715.000đ/kg

Hạt Kaldnes

Hạt Kaldnes chất lượng cao với độ cân bằng trọng lực trong nước, là vật liệu lọc thế hệ mới với ưu điểm là độ bền cao, bề mặt cực lớn cho vi sinh có lợi phát triễn và tự đào thải chất bẩn bám dính khi được đảo liên tục trong nước.

Hạt Kaldnes

Là loại vật liệu lọc vi sinh trái ngược với Jmat (tĩnh), nó là dạng di chuyển liên tục (động) cần nhiều oxy để hoạt động hiệu quả, có khả năng tự làm sạch do liên tục di chuyển. Tiết kiệm không gian bộ lọc.

Hạt Kaldnes có 2 kích cỡ thông thường: loại 6 cánh, loại micro cho từng mục đích sử dụng khác nhau của bộ lọc hồ Koi.

Giá tham khảo: 59.000đ/kg

Than hoạt tính lọc nước hồ cá

Than hoạt tính là một vật liệu quen thuộc, có giá thành rẻ và dễ tìm. Than hoạt tính trong xử lý và lọc nước có 3 dạng phổ biến là:

Than hoạt tính lọc nước hồ cá koi

– Dạng bột (PAC): được dùng để khử mùi, lọc màu và loại bỏ các chất béo hòa tan trong nước. Than hoạt tính ở dạng bột này có độ bền không cao và dễ bị rửa trôi. Với hồ cá ít được sử dụng mà chủ yếu dùng cho các hệ thống lọc nước công nghiệp.

Xem thêm:  Thi công hồ cá koi trong nhà, sân vườn biệt thự Long An

– Dạng hạt (GAC): dạng này có độ bền và ổn định hơn dạng bột. Hiệu quả lọc nước với than hoạt tính dạng hạt sẽ phụ thuộc vào tốc độ dòng chảy của nước. Hiệu quả tối ưu là sử dụng để lọc hóa chất, một số chất độc hại và khử mùi.

– Dạng khối (SBAC): có cấu trúc bền vững nhất. Kích thước cũng rất đa dạng tùy thuộc vào nguyên liệu sản xuất. Loại này là phổ biến nhất và được ứng dụng nhiều.

Cách dùng:

Để sử dụng lọc nước hồ cá koi thì nên chọn than hoạt tính dạng khối hoặc dạng hạt (ưu tiên hạt kích thước vừa và lớn). Khi mới mưa về cần tráng và rửa qua để trôi bớt bụi và bột của than. Sau đó đặt vào các ngăn với chức năng lọc tinh của hệ thống lọc hồ cá.

Giá tham khảo: 30.000đ/kg

Đá nham thạch

Là dạng đá núi lửa trên bề mặt có nhiều lỗ hoặc túi. Đá nham thạch thường có màu tối (thường màu nâu sẫm, màu đen hoặc đỏ tím). Loại đá này cũng được đánh giá có là vật liệu lọc nước khá tốt. Cấu trúc nhiều lỗ hoặc túi nhỏ li ti giúp vi khuẩn có nơi trú ngụ và phân hủy tốt các chất hữu cơ.

Đá nham thạch

So với các vật liệu lọc nước khác, đá nham thạch có khả năng lọc nước sạch hơn gấp 10 lần. Hơn nữa đá nham thạch có khả năng hạn chế nấm và những vi sinh gây bệnh cho cá phát triển trong nước. Chúng cũng giúp điều hòa, ổn định độ pH, hấp thụ một số kim loại nặng và các chất phóng xạ. Bên cạnh đó, thả đá nham thạch vào bể cá, hồ cá sẽ tạo môi trường sống thuật lợi cho sự phát triển của các loại cây thủy sinh.

Cách sử dụng:

Tương tự than hoạt tính, cần rửa qua trước khi đưa vào sử dụng.

Giá tham khảo: 10.000đ – 15.000đ/kg

Quý khách cần tư vấn thiết kế & làm hồ cá koi hay mua vật liệu lọc nước cho hồ cá koi hãy liên hệ với Cảnh Quan Bảo Long. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm làm hồ cá koi cũng như các công trình tiểu cảnh sân vườn khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0973989802
0909873787