Hồ cá koi ngoài trời

Tất nhiên, lý do chính để làm một hồ cá là để nuôi cá. Nuôi cá trong hồ cá ngoài trời rất dễ dàng, miễn là bạn biết cách chăm sóc chúng. Chăm sóc chúng như những loại cá cảnh khác, đảm bảo nhu cầu của chúng được đáp ứng từ cấu trúc và thiết kế hồ cho đến lọc và cho ăn.

hồ cá koi ngoài trời 1

Hồ nuôi cá

Nhìn chung, kích thước của bể cá phải phù hợp với số lượng cá và loại cá mà bạn định nuôi. Đối với cá vàng, bạn sẽ cần khoảng 20-30 gallon mỗi con cá. Đối với cá koi, khoảng 100 gallon mỗi con. Với mật độ này cá sẽ phát triển tốt và sống lâu. Bể cá phải có độ dốc lớn để tránh diệc, diều hâu, gấu trúc và chồn. Ngoài ra, hồ cá phải đủ sâu để cá trú đông. Độ sâu tùy thuộc vào nơi bạn sống, nhưng càng sâu càng tốt vì nó sẽ tạo ra sự ổn định về nhiệt độ cũng như các chất hóa học có trong nước. Độ sâu phổ biến là 0,5-1m, có những ao có thể sâu tới 1,8m hoặc sâu hơn.

hồ cá koi ngoài trời 2

Cá Koi

Koi là một loại cá chép có nguồn gốc từ Nhật Bản hàng ngàn năm trước. Ban đầu chúng được nuôi để làm thức ăn, sau này người dân thấy một số loài cá có hoa văn lạ nên nuôi và nuôi làm cảnh. Thông qua quá trình nhân giống chọn lọc, ngày nay có hàng trăm loài cá koi khác nhau và những loài tốt nhất trong số chúng cũng rất có giá trị. Mặc dù Koi có nguồn gốc từ Nhật Bản, nhưng ngày nay chúng được tìm thấy trên khắp thế giới. Tại Mỹ, thị trường cá koi được chia thành hai loại: cá koi nội địa và cá koi nhập khẩu. Ngoại trừ cá koi nhập khẩu từ các vùng như Nhật Bản, Israel, Úc đắt hơn (do chi phí vận chuyển cao và chất lượng cao), các loại cá khác cũng được chia thành hai loại. Koi có thể đạt tối đa 90 cm, nhưng cá koi trưởng thành thường từ 60-76 cm. Chúng có thể sống tới 70-100 năm, vì vậy chọn cá koi cũng giống như chọn bạn đời!

Chọn loại cá

Theo thời gian, nhiều loại hoa văn ra đời. Đối với người Nhật, những họa tiết này mang nhiều ý nghĩa và tượng trưng cho “những bông hoa biết bơi”. một số loại cá, chẳng hạn như:

  • Asagi và Shusui – Asagi có lưng màu xanh và bụng màu cam hoặc đỏ. Shusui là phiên bản Dotsu của Asagi.
  • Kohaku – Bụng trắng với hoa văn đỏ ở lưng. Phần màu đỏ được gọi là “Hi”.
  • Ogon – Một màu là kim loại.
  • Showa – koi đen với hoa văn màu đỏ và trắng.
  • Sanke – cá koi trắng với hoa văn màu đỏ và đen.
  • Tancho – Sanke, có thể là Showa hoặc Kohaku, chỉ có đốm đỏ trên đầu.

Ngoài cá koi, những loại cá nào khác để nuôi trong bể cá ngoài trời?

Các loài cá khác nuôi trong hồ cá ngoài trời

Cá bảy màu

Cá bảy màu là loài cá nhỏ, sáng sủa, phát triển mạnh trong hồ cá ngoài trời.

Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng cá bảy màu chiếm rất nhiều không gian để bơi lội hàng giờ liền mà không bị gián đoạn. Vì cá bảy màu là loài cá nhiệt đới nên chúng thích vùng nước ấm hơn có thể chịu được nhiệt độ lên tới 68°F (20°C). Vì vậy, miễn là bên ngoài không quá lạnh, hồ cá vườn của bạn sẽ khiến chúng vui vẻ.

Thời gian cao điểm để nuôi cá bảy màu trong ao ngoài trời là từ tháng 4 đến tháng 10 khi nước đủ ấm để giữ cho cá khỏe mạnh.

Mặc dù bạn có thể nuôi cá bảy màu trong bể cá, nhưng chúng thích ao vườn hơn vì chúng là những vận động viên bơi lội tích cực. Một lợi ích khác của việc nuôi cá bảy màu trong ao là chúng nhận được nhiều ánh sáng mặt trời hơn và thức ăn giàu chất dinh dưỡng, giữ cho làn da của chúng luôn tươi sáng và đầy màu sắc.

Do đó, nếu bạn thích những con cá trong ao nhỏ giúp tăng thêm sức sống cho ao của bạn, tôi khuyên bạn nên nuôi cá bảy màu. Trước khi coi cá bảy màu là cư dân trong ao của bạn, có một số điều bạn nên biết.

Cá bảy màu thích nước sạch nên cần có máy lọc nước

Nếu bạn đang tìm kiếm một khoản đầu tư dài hạn, hãy lưu ý rằng chúng có thể không phải là lựa chọn tốt nhất vì chúng có tuổi thọ rất ngắn từ 1 đến 3 năm.

Xem thêm:  Thi công hồ cá koi Đà Lạt

Cá bảy màu là loài cá nhỏ, nhưng chúng cần nhiều không gian để bơi quanh ao, điều này khiến chúng trở nên tuyệt vời khi sống trong hồ.

Cá bảy màu là con mồi dễ dàng cho những kẻ săn mồi. Nhiều loài cá ao lớn hơn sẽ ăn chúng

Bạn sẽ cần một tấm lưới để kiểm tra cá bảy màu của mình xem có bệnh tiềm ẩn hay sức khỏe tổng thể hay không.

Cá mập vây cao Trung Quốc

Cá mập vây lớn là một loài cá nước ngọt phổ biến có nọc độc cao. Mặc dù tên của họ có thể làm bạn sợ, nhưng tin tôi đi! Cá mập vây cao hoàn toàn không phải là cá mập!

Chúng tôi gọi chúng là cá mập vì chúng có một chiếc vây dài và nhọn ở trên khiến chúng trông rất giống với loài cá mập dũng mãnh.

Nhưng hãy lưu ý rằng khi chúng phát triển đến khoảng 1,35 mét (4 feet 5 inch), chúng sẽ cần diện tích hồ lớn hơn.

Họ rất khó tìm thấy tại địa phương. Tôi khuyên bạn nên mua trực tuyến thông qua một trong những cửa hàng cá trực tuyến.

Cá tuế

Cá tuế rất phù hợp để xây dựng hồ với các kích thước khác nhau. Đối với hồ lớn, cá tuế là lựa chọn tốt nếu bạn muốn cá trong hồ kiếm ăn tự nhiên.

Trong số các loại cá tuế khác nhau, cá tuế và cá tuế là tốt nhất cho hồ cá ngoài trời.

Cá tuế đầu mập

Cá tuế đầu mập có màu xanh nhạt hoặc xám với một đốm mờ trên vây lưng. Cá nhỏ ăn côn trùng, động vật giáp xác và sinh vật phù du (tảo), giữ cho hồ sạch sẽ và thu hút các loài cá khác. Do đó, chúng thích hợp cho các hồ ngoài trời, nơi tảo phát triển mạnh. Cá tuế đầu đen là những sinh vật cứng rắn có thể chịu được nhiệt độ khắc nghiệt.

Cá tuế mây trắng

Tuế mây trắng là loại tuế nhỏ nhất bạn sẽ tìm thấy, chỉ lớn tới 1,5 inch. Với bề ngoài màu xanh lá cây sáng bóng và vây màu đỏ tươi, chúng tạo nên sự bổ sung ấn tượng cho hồ sau nhà của bạn.

Người nuôi cá và các chủ hồ thường nuôi cá nhỏ trong ao để nuôi ếch. Tuế mây trắng là loài ăn tạp, ăn côn trùng và ấu trùng của các loài thực vật thủy sinh khác.

Trong khi cá nhỏ thường được dùng làm mồi cho hồ vườn, có một số điều cần cân nhắc khi chọn cá nhỏ.

Cá tuế cần nhiều oxy. Do đó, rất nên lắp đặt bộ tạo oxy hoặc thác nước

Cá tuế là loài cá nhỏ nên chúng không cần ao lớn để tồn tại

Thêm nhiều cây thủy sinh để cung cấp nơi trú ẩn cho cá nhỏ của bạn và giữ ấm cho nước.

Cá tầm

Cá tầm là loài cá dễ tính, có thể sống đến 50 hoặc 100 tuổi trở lên. Chúng phổ biến trong các hồ lớn hơn và cảnh quan dưới nước.

Thoạt nhìn, một con cá tầm có thể bị nhầm với một con cá mập. Tuy nhiên, chúng rất mẫn cảm với cát sỏi sắc nhọn dưới đáy hồ.

Cá tầm cần hồ rộng có bộ lọc phù hợp vì chúng thích dòng nước chảy mạnh. Ngoài ra, cá tầm cần loại thức ăn đặc biệt chìm xuống đáy giống như thức ăn tự nhiên và có mùi nồng.

Nếu bạn đang cân nhắc việc biến cá tầm thành vật nuôi tốt trong hồ của mình, đây là một số điều bạn nên cân nhắc.

Giữ đáy bể sạch sẽ, vì cá tầm là sinh vật đáy, đóng cặn dễ sinh khí gây hại cho cá.

Cá tầm cần được cho ăn thường xuyên. Chúng không thể tiêu hóa hầu hết các protein từ thực vật, vì vậy chúng cần được bổ sung thêm bột cá hoặc bột tôm.

Hồ của bạn phải sâu ít nhất 50 inch với rất ít thảm thực vật thủy sinh

Nói chung, có một quy tắc chung về kích thước hồ cho cá tầm; giữ ao có kích thước gấp 10 lần kích thước của cá để đảm bảo an toàn và sức khỏe tối đa.

Cá vàng

Giống như cá koi, cá vàng được đánh giá cao cho một hồ ngoài trời thông thoáng, khỏe mạnh.

Cá vàng là loài cá nhỏ, chắc khỏe, sống tốt ở nhiệt độ khắc nghiệt. Do đó, chúng là sự lựa chọn hoàn hảo cho hồ cá sân vườn của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một người bạn đồng hành thân thiện trong hồ cho cá của mình, bạn nên thử

Golden Tench

Golden Tench, thường được gọi là cá bác sĩ, đảm bảo cá trong ao của bạn không bị bệnh. Truyền thuyết kể rằng da của cá Golden Tench có chứa một loại kháng sinh giúp bảo vệ những con cá khác khỏi bệnh tật.

Tôi không nói đó là sự thật. Tuy nhiên, tôi biết rằng Golden Tench làm sạch nước, giúp giữ cho những con cá khác trong hồ khỏe mạnh.

Ngoài ra, cá vàng là loài cá sống lâu, có thể sống tới khoảng 15-20 năm, khiến nó trở thành một bổ sung tuyệt vời cho hồ vườn của bạn.

Đây là những gì bạn nên cân nhắc trước khi mua Golden Tench.

Hồ phải sâu ít nhất 28 inch

Hồ của bạn nên có nhiều cây thủy sinh để giữ cho cá vàng vui vẻ

Không phải là một ý tưởng tốt nếu hồ của bạn đầy cá vàng.

Cho ăn

Có nhiều lựa chọn cho cá koi ăn. Từ thực phẩm chế biến như hạt cám đến các thành phần tự nhiên như trái cây và rau quả. Điểm mấu chốt là cá koi là động vật ăn cỏ và có thể thích nghi tốt với mọi loại thức ăn. Cám viên nổi là thức ăn phổ biến trong chế độ ăn của cá và hoạt động tốt vì người chăn nuôi có thể dễ dàng biết cá có ăn hay không. Thức ăn tươi sẽ cung cấp cho cá nhiều dinh dưỡng, giúp cá lớn lên khỏe mạnh, màu sắc sặc sỡ.

Xem thêm:  Thi công hồ cá koi Vĩnh Long

Koi chỉ nên được cho ăn trong mùa hoạt động mạnh nhất của chúng. Tức là khi nhiệt độ nước thấp hơn 15 độ C thì cá không cần cho ăn vì lúc đó cá ít hoạt động. Vào mùa xuân và mùa thu, nước hồ còn hơi mát, nên cho cá koi ăn thức ăn giàu chất xơ như mầm lúa mì. Thức ăn di chuyển nhanh qua ruột, ngăn ngừa các vấn đề do thức ăn giàu protein gây ra, chẳng hạn như đầy hơi. Thời gian còn lại bạn có thể bổ sung các loại thức ăn tăng trưởng hoặc tăng màu cho cá.

Phương án thiết kế cá koi ngoài trời

Thiết kế hồ cá koi ngoài trời thiên nhiên

Lấy phong cách chủ đạo là thiên nhiên nên hồ cá koi mini ngoài trời mang tới không gian không kém phần tinh tế và thanh lịch. Đa số, các chất liệu được sử dụng để làm hồ cá ngoài trời đều rất thân thiện với môi trường, gia chủ sẽ có cảm giác được hòa mình với thiên nhiên. Loại cây cảnh được sử dụng để trang trí bể cá ngoài trời là các loại cây nhiệt đới.

hồ cá koi ngoài trời 3

Thiết kế hồ cá koi ngoài trời hiện đại

Với phương án thiết kế hồ cá chép koi hiện đại thì yếu tố quan trọng nhất đó chính là hình dáng và vật liệu, chất liệu thi công. Hình dáng thiết kế hồ cá đẹp ngoài trời này thường sẽ là hình tròn hoặc hình oval,….

hồ cá koi ngoài trời 5

Không giống với hồ cá cảnh ngoài trời thường được trang trí bằng cách đặt các tảng đá lớn ở xung quanh hồ. Những mẫu hồ cá koi ngoài trời đẹp theo phong cách hiện đại luôn ưu tiên chất liệu gạch men để trang trí lòng hồ và thành hồ cá cảnh. Bên cạnh đó, có không ít gia đình sử dụng thêm đèn LED, đèn chiếu sáng để trang trí hồ cá ngoài trời để hồ cá koi trở nên nổi bật và thu hút hơn.

Thiết kế hồ cá koi ngoài trời Nhật Bản

Như đã thông tin ở trên, cá koi là một linh vật đặc trưng của đất nước “mặt trời mọc” – Nhật Bản. Chính vì thế, thiết kế bể cá koi ngoài trời theo phong cách Nhật Bản được khá nhiều người lựa chọn và yêu thích. Phong cách thiết kế này lược bỏ hầu hết các chi tiết dư thừa và chỉ để lại kiến trúc cơ bản, những đường nét đơn giản, mang lại ấn tượng tinh tế và sự gần gũi.

Thiết kế hồ cá koi ngoài trời theo phong cách Nhật Bản thường sử dụng các phối cảnh như thác nước, chòi lá, cầu gỗ bắc ngang,….Các chi tiết này đều được làm từ các vật liệu thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, cũng có thể sử dụng một số chất liệu trang trí khác như các loại đá, sỏi nhiều màu sắc giúp cho hồ cá cảnh ngoài trời đẹp, ấn tượng và độc đáo hơn.

Hồ cá koi ngoài trời đẹp

Thiết kế hồ cá koi ngoài trời cần chú ý điều gì?

Vị trí hồ cá koi ngoài trời

Vị trí thiết kế hồ cá ngoài trời hay hồ cá koi ngoài trời nên chọn là vị trí đủ rộng để có thể tự do bố trí. Nó nên được đặt ở phía trước của ngôi nhà, hướng về phía nam hoặc đông nam. Hướng này sẽ mang lại sinh khí tốt, may mắn và thuận lợi cho gia đình. Đây là những hướng đón ánh sáng tốt nhất nên sẽ đón được nhiều ánh sáng nhất.

Vị trí đặt hồ nước không nên chọn gần cửa, không có lợi cho việc đi lại, trì trệ, đồng thời cũng ảnh hưởng đến phong thủy. Một gợi ý khác là đặt một bể cá koi trong sân vườn, nó sẽ tạo điểm nhấn cho không gian và giúp cảnh quan thêm sinh động, ấn tượng.

Phong cách hồ cá Koi ngoài trời

Có hai tùy chọn để lựa chọn: Thiết kế hồ cá Koi bằng vải và Thiết kế hồ cá Koi xi măng. Mỗi giải pháp thiết kế sẽ có những ưu điểm riêng nên khi xây dựng hồ cá ngoài trời cần cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn giải pháp tối ưu nhất.

Thiết kế hồ cá Koi trải bạt: Phương pháp này không tốn kém, quy trình nhanh chóng và thời gian xây dựng nhanh chóng, với việc thả cá được thực hiện trong vài ngày. Nhược điểm của phương pháp này là tuổi thọ ngắn.

Thiết kế hồ cá Koi xi măng: Chi phí đầu tư sẽ cao hơn so với các mẫu hồ cá ngoài trời bạt, đồng nghĩa với việc thời gian sử dụng sẽ lâu hơn. Thiết kế hồ cá koi xi măng cũng đẹp hơn. Khi thiết kế hồ cá koi ngoài trời bằng xi măng bạn cần chú ý đến đáy hồ nên có van xả để quá trình thay nước diễn ra thuận lợi. Nếu làm hồ cá mini ngoài trời mini thì ống van dài 50 cm, nếu làm hồ lớn thì ống van dài hơn 2 mét.

Hồ cá koi kính: Những người yêu thích cá koi có thể thiết kế nhiều kiểu hồ cá koi khác nhau như hồ xi măng, hồ nhựa… nhưng hồ cá koi kính mang đến sức hấp dẫn khác biệt nhất vì có thể phô diễn trọn vẹn vẻ đẹp của mình và có thể dễ dàng nhìn thấy toàn bộ cá koi đang hoạt động. Hiện nay, hồ cá koi làm bằng kính hoặc kết hợp mặt kính đang được nhiều người yêu thích.

Xem thêm:  Thi công hồ cá koi Tiền Giang
hồ cá koi bằng kính ngoài trời

Dưới đây là những đặc điểm khiến hồ cá koi bằng kính trở nên phổ biến:

Chất liệu kính cường lực có độ dày hơn 10mm đảm bảo an toàn, chắc chắn và chịu áp lực nước.

Trưng bày những chú cá koi với tất cả vẻ lộng lẫy, vẻ đẹp và sự sống động của chúng, giúp những người yêu thích cá koi thỏa mãn đam mê của mình.

Bạn có thể chọn từ nhiều bể cá được thiết kế sẵn với nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau. Hoặc bạn có thể tự thiết kế.

Dễ dàng lắp đặt và tiện lợi cho gia chủ.

Chi phí thấp và hợp lý hơn hồ cá koi xi măng.

Dù thiết kế hồ cá koi ngoài trời bằng bạt, bằng kính hay xi măng thì độ sâu, rộng của hồ cần phải chuẩn để đảm bảo cá koi có chỗ để bơi lội. Độ sâu tối thiểu của hồ là 80 cm, tốt nhất là 1,2-1,5 mét, cá vẫn có thể bơi xuống để giữ ấm vào mùa đông. Dung tích nước tiêu chuẩn của bể koi ngoài trời này là 1m3 nước/1 koi.

Hình dáng hồ cá koi ngoài trời

Có nhiều hình dáng hồ cá koi ngoài trời như hình bán nguyệt, hình tròn, hình cung… Khi lựa chọn hình dáng hồ cá koi cần xem xét toàn diện theo các yếu tố như khuôn viên, vị trí hồ. Phong thủy. Ít người thiết kế hồ cá koi ngoài trời hình chữ nhật hoặc hình vuông vì phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy, góc nhọn của hồ đối diện với nhà sẽ gây ra những điều xui xẻo.

Hệ thống lọc nước cho hồ cá Koi ngoài trời

Nước là yếu tố quan trọng trong hồ cá koi, độ pH của nước phải đạt mức tối ưu trong khoảng 6.5 – 7.5. Một bể cá ngoài trời tốt sẽ có mực nước ít nhất là 60 – 80 cm.

Ngoài ra, hệ thống lọc nước cũng đóng vai trò không thể thiếu. Nuôi cá ngoài trời cần có hệ thống lọc nước tiêu chuẩn bao gồm hút, đẩy, xả và tràn để hạn chế tình trạng hồ bị vẩn đục. Koi ưa nước sạch, nếu không được trang bị hệ thống lọc nước hoàn hảo thì môi trường nước dễ bị ô nhiễm khiến cá mắc bệnh và chết.

Trang trí hồ cá ngoài trời

Một hồ cá koi ngoài trời sẽ bắt mắt và ấn tượng hơn nữa thì không thể thiếu những vật trang trí như hòn non bộ, đá, cây xanh hay thác nước nhân tạo,… hầu hết các tiểu cảnh đều có màu xanh giúp tô điểm thêm. Một cho bể cá ngoài trời. Chọn sen, súng làm cây cảnh cũng không thuận lợi.

Hoa sen, hoa súng rất đẹp nhưng lại sống dưới bùn, bùn thường bốc ra mùi khó chịu ảnh hưởng đến môi trường sống của cá. Nếu muốn làm thác nước hay dòng suối nhân tạo thì nên đặt hướng thác nước hướng ra cửa trước hoặc cửa sau của ngôi nhà, có ý nghĩa “phú quý cuộn trào”.

Việc trang trí mô hình thu nhỏ cũng cần vừa phải, cân đối, tránh trang trí quá nhiều chi tiết sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và bố cục không gian của bể cá ngoài trời.

Nhiệt độ hồ cá ngoài trời

Nhiệt độ tốt nhất để nuôi cá koi là từ 20-24 độ C. Nhưng khi để ngoài trời, nhiệt độ sẽ bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết. Do đó, để duy trì nhiệt độ ổn định, máy sưởi bể cá ngoài trời là cần thiết vào mùa đông. Mặt khác, cũng nên phủ bạt để tăng độ thoáng khí nhằm tăng nhiệt độ nước.

Vào mùa hè có thể trồng xung quanh một số cây bóng mát, ít rụng lá để điều hòa nhiệt độ cho bể cá ngoài trời. Nếu thời tiết quá nóng nên thay nước vào khoảng 1/3 diện tích mặt hồ để ổn định nhiệt độ nước.

Chọn số lượng cá koi trong hồ cá ngoài trời

Tùy vào sở thích hay mệnh mà bạn sẽ chọn số lượng và màu sắc koi phù hợp. Ví dụ, nếu bạn mệnh hỏa thì nên chọn cá koi màu đỏ như benigoi, kohaku, Tancho… Trên thực tế, bạn có thể chọn nhiều cá koi để tạo sự đa dạng và tăng tính thẩm mỹ cho hồ thủy sinh. Hồ cá càng lớn thì càng nhiều cá giống và ngược lại. Những con số thường được chọn là 16, 18, 19 hay 26, 28, 29… vì những con số này có đuôi đẹp. Các số kết thúc bằng 4 (tiếng Hán là tử – chết), 7 (tiếng Hán là thất – lạc) ít được sử dụng vì hàm ý không may mắn.

Đơn vị thiết kế hồ cá koi ngoài trời uy tín

Cảnh Quan Bảo Long là đơn vị thiết kế hồ cá koi nổi tiếng tại khu vực miền Nam mà bạn nên ưu tiên lựa chọn. Với kinh nghiệm nhiều năm thi công hàng trăm công trình hồ cá koi ngoài trời đẹp, đúng chuẩn, hợp phong thủy, chúng tôi chắc chắn sẽ chọn được phương án thiết kế hồ cá ngoài trời phù hợp với kinh tế, không gian và yêu cầu của khách hàng.

Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi, thắc mắc cho khách hàng. Cảnh Quan Bảo Long không chỉ đảm nhận thiết kế hồ cá cảnh ngoài trời mà còn thi công và hoàn thiện hồ cá cảnh ngoài trời. Khi sử dụng gói dịch vụ khách hàng sẽ được hưởng mức chiết khấu cao, rẻ hơn rất nhiều so với các đơn vị khác. Liên hệ ngay với chúng tôi qua số hotline: 0973989802.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0973989802
0909873787