Làm hòn non bộ theo phong thủy

Hòn non bộ phong thủy – bí quyết tạo tiểu cảnh đẹp hài hòa với hệ thống cảnh quan không gian sống

Trong thời đại ngày nay, mọi người thường có xu hướng lựa chọn thiết kế và làm hòn non bộ ở những nơi thân yêu bởi nó mang lại giá trị to lớn, không chỉ tạo nên sự đột phá về không gian mà còn giúp tạo nên cuộc sống bình yên, bền vững cho gia đình sở hữu nó. Tuy nhiên, để thỏa mãn những mong muốn này, gia chủ và thợ phải hiểu về phong thủy làm hòn non bộ.

hòn non bộ phong thủy

Hòn non bộ là sự kế thừa xuất sắc trong loại hình nghệ thuật trang trí bằng đá tự nhiên của nền văn hóa cổ đại, mang dáng dấp và tư duy của con người thời đại, không những thế còn có giá trị thẩm mỹ. Vừa đảm bảo về mặt thẩm mỹ cũng như là một tín hiệu đáng mừng cho bạn và những người thân yêu của bạn. Nhiều năm trước đây, rô phi chủ yếu được xây dựng trong các đình, chùa để xua đuổi tà ma, tránh tai ương.

làm hòn non bộ theo phong thủy 01

Sau đó, những mô hình giả sơn thu nhỏ được nhiều gia đình yêu thích và xây dựng trước nhà vừa tạo vẻ đẹp cho không gian, vừa kế thừa giá trị phong thủy ban đầu của hòn non bộ. Đến nay, hòn non bộ đã và đang chiếm một vị trí quan trọng nhất định và đứng đầu trên thị trường mà không có một loại hình nghệ thuật trang trí đá nào có thể thay thế được.

Phong thủy làm non bộ – quy luật quyết định giá trị của non bộ.

Tiểu cảnh hòn non bộ muốn đảm bảo được giá trị thì trước hết cần phải làm hòn non bộ theo quy luật phong thủy. Đây là một quá trình vô cùng phức tạp, đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và tài năng của người thợ. Trước khi quyết định có giới thiệu mẫu hòn non bộ nào đó cho khách hàng của mình hay không, họ phải hiểu rõ về đặc điểm phong thủy của loại hòn non bộ này.

Xem thêm:  Thi công hòn non bộ quận 8
làm hòn non bộ theo phong thủy 02

Tiểu cảnh hòn non bộ ra đời trên cơ sở kết hợp hài hòa các yếu tố đa dạng, thể hiện sự đa dạng trong các loại hình nghệ thuật trang trí. Đó là một quần thể cây cảnh, vật nuôi đã có từ xa xưa trong nếp sống của người Việt. Mọi người thường có xu hướng trồng cây trên đá và nuôi cá cảnh trong hồ non bộ.

Ngoài ra, dân đam mê chơi hòn non bộ thích xây dựng một hệ thống suối nhân tạo khoan vào từng kẽ hở trong đá và bơm vào hồ chứa, mang lại những rung động thị giác cực lớn. Hiện nay, theo xu hướng thời đại, nhiều gia chủ đã quyết định thiết kế và thi công tranh đá sau non bộ nhằm tạo sự đột phá về không gian và giá trị cho quần thể cảnh quan. Tuy nhiên, dù kết hợp theo cách nào thì cũng phải tuân theo các quy tắc phong thủy để làm non bộ.

Cách thiết kế và làm hòn non bộ theo phong thủy

Các hòn non bộ thường được xây dựng trong các bể nước, có kích thước từ 2m – 3m đối với khuôn viên trong nhà và 3 – 5m đối với vườn tranh phong cảnh thu nhỏ. Chiều cao của bể khoảng 1m là phù hợp.

Tuy nhiên, đối với những bức tranh giả nhỏ tại nhà, khách hàng cần hết sức lưu ý về ý nghĩa phong thủy của việc làm hòn non bộ. Những nơi tối kỵ mà chúng tôi muốn chú ý là những vị trí của non bộ và nhất định không nên là khu vực bếp, phòng ngủ hay khu vực phòng tắm.

thiết kế hòn non bộ theo phong thủy

Về mặt thần học mà nói, âm dương cần được điều hòa ngay lập tức, nước không nên gần lửa, âm không nên quá mạnh, âm không đè dương, ẩn chứa những thứ dơ bẩn không phải là nơi tốt. Tạo nên một tiểu cảnh hòn non bộ thu nhỏ, gửi gắm những mong ước tốt đẹp của con người về một ngày mai cuộc sống tốt đẹp hơn, tổ ấm an khang, vạn sự như ý, sức khỏe dồi dào.

Xem thêm:  Thi công hòn non bộ quận 11

Đối với những hòn non bộ sân vườn, gia chủ và người thợ cần phải rất khéo léo trong từng khâu thi công và chế tạo, đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt phong thủy như hòn non bộ trong không gian sống. Các tiểu cảnh phải được xây bằng các vòng đá rộng, thu hẹp dần về phía đỉnh.

Tuy nhiên, đừng dùng đá nhọn đặt lên trên, đâm thẳng vào hướng mặt trời mọc, đây được coi là cách kê đá vi phạm nguyên tắc phong thủy và có thể gây nguy hiểm. những mong muốn trong cuộc sống của con người.

Để thi công tiểu cảnh sơn mài, hòn non bộ giá rẻ được làm theo chuẩn phong thủy, tức là Nhật sơn mài phải được xây dựng theo các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc – nơi sinh ra và khởi đầu của vạn vật. Hướng thiết kế của hòn non bộ cấm các hướng Đông, Nam, Đông Nam, Tây Nam, nếu không gia đạo bất ổn, mọi việc bất ổn, làm ăn khó thành, hạnh phúc gia đình có nguy cơ rạn nứt. .

làm hòn non bộ theo phong thủy 03

Hướng đặt hòn non bộ theo phong thủy của từng cung hoàng đạo của gia chủ

Dù bạn thuộc mệnh nào trong ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ thì một hòn non bộ được thiết kế theo phong thủy sẽ mang lại vận mệnh và tài lộc nhất định cho gia chủ. Dưới đây Cảnh Quan Bảo Long sẽ đưa ra một số bí quyết giúp bạn sớm chọn được mẫu hòn non bộ đẹp nhất.

Hòn non bộ cho người mệnh kim

Các con số phù hợp với mệnh Kim là: 2, 5, 6, 7, 8. Nhưng vì quy định làm non bộ không được đặt số chẵn nên hòn non bộ cần có 5 hoặc 7 ngọn núi. Hòn non bộ đặt ở phía Tây và Tây Bắc là hai hướng đại cát, có tác dụng hút tài lộc, vượng khí. Phụ kiện trang trí nên chọn màu: vàng đồng, trắng bạc, vàng đất, nâu đất, nâu đen.

Xem thêm:  Thi công hòn non bộ quận Bình Thạnh

Hòn non bộ cho người mệnh mộc

2 màu nâu và xanh lá mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho người mệnh Mộc. Vì vậy, bài trí hòn non bộ rất tốt cho Phong thủy và giúp tăng vượng khí cho gia chủ và cả gia đình. Núi nên xây theo các hướng Nam, Đông, Đông Nam. Màu sắc chủ đạo là nâu cho đá, xanh cho cây, cho nước chảy.

Hòn non bộ cho người mệnh thủy

Người mệnh Thủy thích hợp với những hòn đảo nhỏ có thác nước, hồ nước. Có một bể cá hình vuông, hình chữ nhật hoặc hình tròn sẽ tăng thêm may mắn và tài lộc. Vị trí đặt hòn non bộ nằm ngang: hướng Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây. Đây là những hướng vượng khí, giúp cho gia đình hòa thuận, êm ấm, sức khỏe dồi dào, tài vận hanh thông. Các ngọn núi nên được tạo thành 1, 5 hoặc 7 ngọn núi sẽ ổn.

Hòn non bộ cho người mệnh hỏa

Mệnh Hỏa hợp với màu xanh của Mộc, vì Mộc sinh hỏa sẽ sinh nhiều tài lộc. Vì vậy, sự kết hợp giữa non bộ và cây xanh là sự lựa chọn sáng suốt cho những gia chủ mệnh kim. Hướng núi là Nam, Tây Nam, Đông Bắc là nhà êm ấm, công việc thuận lợi.

Hòn non bộ cho người mệnh thổ

Đối với những gia chủ mệnh này, rô bốt thường được đóng theo số 5, 9 và đặt theo hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam để thuận tiện. Những vật liệu làm từ bụi bẩn, gốm sứ sẽ tạo ra nhiều vượng khí tốt cho gia chủ.

Nói chung không phải nhà nào cũng cần bố trí non bộ, nhưng nếu sử dụng thì phải bố trí theo quy luật Phong thủy. Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia phong thủy trước khi làm hòn non bộ.

Quý khách cần tư vấn thêm về làm hòn non bộ phong thủy hãy gọi cho Cảnh Quan Bảo Long qua số điện thoại: 0973989802.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0973989802
0909873787