Thi công hòn non bộ Tây Ninh

Hòn non bộ từ lâu đã xuất hiện trong không gian quê hương của người Việt Nam và nhiều dân tộc châu Á khác. Thú chơi này đã trở thành một trào lưu phổ biến và ai cũng có thể chơi được dù giàu hay nghèo. Dù chơi hòn non bộ được ưa chuộng như vậy nhưng bạn cũng nên chú ý đến cách thiết kế, bài trí theo phong thủy để mang lại vượng khí cho ngôi nhà của mình.

hòn non bộ tây ninh 280320231

Lịch sử và nguồn gốc của hòn hòn non bộ

Có nhiều tài liệu nói về nguồn gốc của hòn non bộ. Theo Đại Việt sử ký toàn thư, vào tháng 6 năm Ất Dậu (985 sau Công nguyên), nhân ngày sinh của vua Lê Đại Hành, nhân dân đắp một ngọn giả sơn trên một chiếc bè giữa sông. để nhà vua đi. Thuyền xung quanh để thưởng thức.

Ngoài ra còn có các ghi chép về sự hình thành đá có nguồn gốc từ Trung Quốc trong triều đại Đông Hán (25-250 sau Công nguyên) dựa trên các bức tranh tường về cây trồng trong chậu và một số loại đá. Có lẽ thú chơi đi dạo ở nước ta bắt nguồn và chịu ảnh hưởng từ Trung Quốc cổ đại.

Văn hóa nghệ thuật chơi hòn non bộ đang phát triển ở Việt Nam

Ở Việt Nam nói chung và tỉnh Tây Ninh nói riêng, hòn non bộ là những cụm đá giả đặt giữa hoặc cạnh hồ nước. Kích thước của hồ cũng rất đa dạng, hòn non bộ đẹp trong nhà nhỏ chỉ 15-20 cm, hòn lớn 2-3 m ở sân vườn, nhưng có khi 8-9 m ở biệt thự. nhà vườn hoặc đình, chùa, khu du lịch. Công trình hòn non bộ loại nhỏ thường được đặt trong nhà và không thả cá. Còn những loại non bộ lớn đặt ngoài sân vườn, người chơi thường nuôi cá thả bèo, hoặc đặt thêm tiểu cảnh để tái hiện phong cảnh Việt Nam. Độ sâu của hồ không quá quan trọng nhưng nhất thiết phải có mặt nước rộng và bằng phẳng.

Xem thêm:  Hòn non bộ mini

Các loại đá dùng để làm hòn non bộ thường là đá thấm nước tốt, thoát nước từ hồ để cây cối phát triển. Các loại đá thường được sử dụng là san hô, đá cổ thạch, đá núi lửa,… Người Nhật Bản, Trung Quốc thích đá có hình thù kỳ lạ nhưng người Việt Nam lại thích thiết kế hòn non bộ từ những tảng đá có nhiều hình thù khác nhau. có hình dạng như một ngọn núi hoặc một hòn đảo. Số ngọn núi trong một ngọn núi thường là số lẻ, chẳng hạn như 1, 3 hoặc 5, nhưng hiếm khi là số chẵn. Tính nghệ thuật được chú trọng ở những tảng đá, cây xanh chỉ trang trí mặt quầy bằng “giả sơn”, nhưng vẫn cân đối để tạo nên một tổng thể hài hòa.

hòn non bộ tây ninh 280320232

Các loại đá trong thiết kế thi công hòn non bộ

Đá góp phần rất lớn để tạo nên một thiết kế đẹp, mỗi loại đá đều có những đặc điểm riêng và phù hợp với nhiều phong cách thiết kế hòn non bộ đẹp. Cùng Cảnh Quan Bảo Long điểm qua một số loại đá làm hòn non bộ cơ bản sau: Đá tai mèo, đá cuội, đá vôi, đá tuyết sơn, đá da voi

Ngoài những loại trên thì các loại đá dùng để thiết kế hòn non bộ ngoài trời rất đa dạng có thể kể đến như: đá vân mây, đá vàng, đá cổ thạch,….

hòn non bộ tây ninh 280320231

Cảnh Quan Bảo Long thiết kế và thi công hòn non bộ chuyên nghiệp Tây Ninh

Đặt một hòn non bộ đẹp trong nhà là nhu cầu của hầu hết mọi người khi muốn mang thiên nhiên vào không gian sống, đồng thời cũng là một thú vui tao nhã lành mạnh từ lâu đời của người Việt.

Xem thêm:  Thi công hòn non bộ quận 10

Với hơn 10 năm kinh nghiệm thiết kế và thi công tiểu cảnh sân vườn cho rất nhiều khách hàng là chủ biệt thự, nhà vườn. Chúng tôi tự tin là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công hòn non bộ chuyên nghiệp tại Tây Ninh với chất lượng và giá thành tối ưu nhất.

hòn non bộ tây ninh 280320234

Tổng quan về quy trình triển khai dịch vụ

Hòn non bộ đang là xu hướng rất thịnh hành ở Việt Nam, tuy nhiên không phải ai cũng có đủ khả năng để tự làm hòn non bộ theo sở thích của mình. Thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp cần có sự kết hợp của các yếu tố: khoa học, thẩm mỹ và phong thủy, vì nó ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

BƯỚC 1: Tư vấn hình thức, kiểu dáng

Tùy theo sở thích và mệnh của gia chủ, cũng như phong cách thiết kế toàn bộ sân vườn và kiến ​​trúc ngôi nhà mà chúng tôi sẽ đưa ra những phương án thiết kế ban đầu phù hợp nhất.

BƯỚC 2: Định giá dịch vụ thiết kế

Nó khác với những nhà cung cấp bán hòn non bộ làm sẵn. Giá hòn non bộ của dịch vụ thiết kế kiến ​​trúc chuyên nghiệp của chúng tôi phụ thuộc vào quy mô, cấp độ và kiểu dáng của hòn non bộ, các kiến ​​trúc sư của SGL sẽ xem xét và báo giá cho khách hàng cụ thể và chính xác nhất.

Xem thêm:  Thi công hòn non bộ quận Bình Thạnh

BƯỚC 3: Lên ý tưởng thiết kế ban đầu (concept)

Sau khi xem xét mong muốn của khách hàng và các chi tiết về hình dáng, phong cách của hòn non bộ, kiến ​​trúc sư của công ty chuyên thiết kế và thi công hòn non bộ sẽ đưa ra ý tưởng và thiết kế sơ bộ để đệ trình. tới khách hàng.

BƯỚC 4: Hoàn thiện bản vẽ thiết kế

Sau khi gửi bản vẽ thiết kế ban đầu (concept), chúng tôi sẽ tiếp tục thảo luận để biết mức độ hài lòng của khách hàng đối với bản vẽ. Sau đó, bản vẽ sẽ tiếp tục được hoàn thiện để tạo ra sản phẩm hoàn hảo nhất.

hòn non bộ tây ninh 280320235

Việc thiết kế và thi công hòn non bộ luôn phải đi kèm với thiết kế tổng thể của khu vườn để tạo nên sự liên tục, thống nhất và hài hòa cho toàn bộ khu vườn. Vườn đá có thể là điểm thu hút nhưng chủ yếu cần đến các yếu tố khác như lối đi, cây xanh, thảm cỏ, hồ cá… Con đường nhỏ dẫn vào nhà còn non như lá chắn xua đuổi tà khí, mang lại tài lộc, may mắn. Tóm lại, một tiểu cảnh non bộ phải là sự kết hợp hoàn hảo với sân vườn.

Quý khách đang tìm đơn vị thi công hòn non bộ Tây Ninh hãy liên hệ với Cảnh Quan Bảo Long qua số hotline: 0973989802.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0973989802
0909873787